ค้นหาข้อมูลกันได้ทั่วโลก

Google

วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2551

ยำปลากระป๋อง

เครื่องปรุง ยำปลากระป๋อง

1. ปลาซาร์ดีนกระป๋อง 2 กระป๋อง
2. พริกขี้หนูซอย 4 เม็ด
3. พริกป่น 1 ช้อนชา
4. ต้นหอมซอย 1 ต้น
5. น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนโต้ะ
6. ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
7. หอมแดง 1/4 ถ้วย
8. มะม่วงสับ 1/4 ถ้วย
9. ใบโหระพา
10. ผักกาดหอม
11. ต้นหอม

เมื่อเตรียมของกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึง

ขั้นตอน และ วิธีทำ กันบ้าง


1. นำ พริกขี้หนู น้ำปลา พริกป่น ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเป็นน้ำปรุงรส

2. นำ ปลากระป๋อง ต้นหอม หอมแดง มะม่วงสับ ใบสะระแหน่ มาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน

แล้วราดน้ำปรุงรส เท่านี้เป็นอันเสร็จเห็นมั๊ย ง่ายๆ ที่สำคัญอย่าลืมเปิดปลากระป๋องก่อนล่ะ

เดี่ยวไม่อร่อยแล้วจะโทษกันทีหลัง
.

3. เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว จัดใส่จานที่รองด้วยผักกาดขาว เสริฟ์พร้อมกับต้นหอม และใบโหระพา

เท่านี้เป็นอันเสร็จ ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็อร่อย..

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

ไม่มีความคิดเห็น: